background

Tăng cường nhân lực cho 11 cục Hải quan địa phương

Thứ hai - 19/02/2018 14:32
Nhằm giải quyết một phần khó khăn về biên chế, đặc biệt là tại các chi cục hải quan, đồng thời kết hợp để công chức, viên chức thuộc cơ quan Tổng cục có điều kiện học hỏi kiến thức thực tế tại đơn vị cơ sở, năm 2018, Tổng cục Hải quan đã triển khai kế hoạch tăng cường công chức, viên chức cho 11 Cục Hải quan tỉnh, thành phố.
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cảng Cái Lân, Cục Hải quan Quảng Ninh. Ảnh: T.Trang.
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cảng Cái Lân, Cục Hải quan Quảng Ninh. Ảnh: T.Trang.

Việc cử công chức, viên chức đi tăng cường tại các địa phương là chủ trương quan trọng của ngành Hải quan.

Trong năm 2018, Tổng cục đã lựa chọn 11 Cục Hải quan tỉnh, thành phố có nhu cầu cấp thiết bổ sung biên chế gồm 6 Cục Hải quan tại khu vực miền Bắc (Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai) và 5 Cục Hải quan tại khu vực miền Nam (TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, An Giang).

Đối tượng cử đi tăng cường là công chức, viên chức tại các đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục đã đươc bố nhiệm chính thức vào ngạch công chức, viên chức (đã được công nhận hết tập sự), tuổi đời không quá 55 tuổi đối với nam và không quá 50 tuổi tuổi đối với nữ. 

Tổng cục giao chỉ tiêu mỗi đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục (trừ Trường Hải quan Việt Nam) chọn cử ít nhât 5% quân số công chức, viên chức có mặt để cử đi tăng cường tại các cục hải quan tỉnh, thành phố năm 2018. Trường hợp bố trí được, đơn vị có thể cử nhiều hơn chỉ tiêu Tổng cục giao. 

Được biết, thời gian đi tăng cường lần này là 3 năm (36 tháng) thay vì 2 năm như những năm trước. Công chức, viên chức thuộc cơ quan Tổng cục khi tăng cường đến Cục Hải quan tỉnh, thành phố được tiếp nhận bằng biên chế hành chính tại đơn vị và được bố trí công tác tại các chi cục hải quan. Đồng thời, thủ trưởng đơn vị cử đi và thủ trưởng đơn vị tiếp nhận có trách nhiệm phối hợp theo dõi, đánh giá công chức, viên chức theo yêu cầu nhiệm vụ và yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian đi tăng cường. Khi hoàn thành nhiệm vụ, công chức, viên chức được điều chuyển quay trở về đơn vị cũ.


Thu Trang

Nguồn tin: www.baohaiquan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
  • Logo 1
  • Logo 2
  • Logo 3
  • PPL
  • Logo 5
Hotline: 0907 743 976
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây