background

Các doanh nghiệp Việt Nam cẩn trọng khi làm ăn với đối tác Hà Lan

Thứ hai - 25/12/2017 14:00
Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan khuyến cáo các doanh nghiệp trước khi làm ăn với đối tác Hà Lan nên có tiếp xúc trực tiếp và tìm hiểu kỹ cũng như liên hệ với Thương vụ để điều tra, bổ sung thông tin về doanh nghiệp Hà Lan nhằm tránh bị lừa và những thiệt hại có thể xảy ra.
Nông sản là một trong những mặt hàng chủ yếu của Việt Nam xuất khẩu sang Hà Lan. Ảnh Internet
Nông sản là một trong những mặt hàng chủ yếu của Việt Nam xuất khẩu sang Hà Lan. Ảnh Internet

Trong thời gian gần đây, một số công ty Việt Nam tìm kiếm đối tác Hà Lan qua mạng Internet. Theo thông tin mà những công ty này cung cấp cho phía đối tác Việt Nam thường là các công ty Hà Lan kinh doanh hàng thực phẩm và đồ uống (ví dụ bia, đồ uống có gas, thịt, nông sản, máy móc cũ v.v) và có số đăng ký kinh doanh với Phòng Thương mại Hà Lan - là nơi các doanh nghiệp làm ăn hợp pháp phải đăng ký.

Tuy nhiên, khi Thương vụ điều tra, liên hệ thì có trường hợp công ty Hà Lan báo họ không có quan hệ kinh doanh nào với công ty Việt Nam hoặc theo tra cứu đăng ký kinh doanh từ dữ liệu của Phòng Thương mại Hà Lan hoàn toàn khác với những gì công ty Hà Lan giới thiệu về mình cho đối tác Việt Nam.

Minh chứng cho cảnh báo này là trường hợp Công ty JL Trading BV có website https://www.jltradingbv.net đăng tải là nhà cung cấp các mặt hàng nông sản, thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, đăng ký kinh doanh lại là sửa chữa và buôn bán phụ kiện ôtô cũ, mới thành lập tháng 3/2017 và vốn chỉ là 120 Euro do một người lái xe nhập cư làm chủ.

Nguồn tin: CTĐT (Theo Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
  • Logo 1
  • Logo 2
  • Logo 3
  • PPL
  • Logo 5
Hotline: 0907 743 976
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây