background

Trạm thu phí phải mở barie miễn phí nếu ùn tắc dịp nghỉ lễ 30-4

Thứ sáu - 28/04/2017 08:08
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các trạm thu phí phải mở barie để giải tỏa các phương tiện nếu xảy ra ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4. 
Xehay Tram thu phi 250417
Xehay Tram thu phi 250417

Theo đó, Tổng cục yêu cầu các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án PPP, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long tăng cường kiểm tra công tác tổ chức thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ đảm bảo thu đúng quy định.

Các đơn vị trên cần vệ sinh môi trường, sơn sửa hệ thống biển báo, giải phân cách để trạm khang trang, sạch sẽ; Tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự, phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp đảm bảo các trạm hoạt động liên tục, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm.

Tổng cục Đường bộ đặc biệt, lưu ý các trạm có nguy cơ ùn tắc nhất là các trạm cửa ngõ vào các thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM. Các trạm này cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện trong việc mua vé qua trạm; mở barie giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm.

Các Cục Quản lý đường bộ, Cục Quản lý đường bộ cao tốc được yêu cầu cử lực lượng thanh tra phối hợp với các nhà đầu tư/doanh nghiệp dự án PPP, lực lượng CSGT và các cơ quan chức năng khác tại địa phương, có biện pháp đảm bảo an toàn để các trạm hoạt động liên tục, giao thông an toàn và thông suốt trên tuyến quốc lộ và cao tốc. 

 

Nguồn tin: Ngân Tuyền (ANTĐ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
  • Logo 1
  • Logo 2
  • Logo 3
  • PPL
  • Logo 5
Hotline: 0907 743 976
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây