background

Lô hàng thịt heo đầu tiên đã chính thức được xuất ngoại

Thứ hai - 09/07/2018 16:20
Thông tin này vừa chính thức được công bố tại “Lễ công bố xuất khẩu (XK) thịt heo thành công và Ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Mavin với Tập đoàn Sojitz - Nhật Bản” được tổ chức chiều ngày 25/6, tại Hà Nội.  
Toàn cảnh lễ ký kết
Toàn cảnh lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, thời gian qua, Bộ đã chỉ đạo và thực hiện tái cơ cấu hiêu quả, trong đó có chăn nuôi. Việt Nam đã XK sản phẩm nông nghiệp trên khắp thế giới đạt tăng trưởng cao. Việt Nam đã có XK mật ong, thịt gà, heo sữa và các sản phẩm trứng. Tuy nhiên, trong chăn nuôi, heo là ngành chiếm thị phần 60% giá trị toàn ngành chăn nuôi, sau đó đến gia cầm, bò và sản phẩm khác. 

Theo Thứ trưởng Vũ Văn Tám, để khắc phục những vấn đề trên, trong chiến lược tái cơ cấu, Bộ đã tham mưu cho Chính phủ thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư vào nông nghiệp, trong đó chú trọng lĩnh vực chăn nuôi. Thời gian qua, nhiều tập đoàn lớn, trong đó có Tập đoàn Mavin đã đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi. Với hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, hiện Bộ NN&PTNT cũng đang tiến hành tổ chức lại theo hướng liên kết các hộ thành tổ hợp tác, hợp tác xã, gắn kết trong tiêu thụ sản phẩm.

Năm 2017, lần đầu tiên Việt Nam XK thành công thịt gà sang Nhật Bản và tiếp tục đẩy mạnh thị trường này. Còn với sản phẩm thịt lợn, bên cạnh XK heo sữa sang Hồng Kông, Malaysia,… Đặc biệt, trong tháng 5/2018, đánh dấu bước ngoặt lớn trong ngành chăn nuôi khi Tập đoàn Mavin đã có lô hàng thịt heo tươi đầu tiên XK sang nước ngoài theo con đường chính ngạch.

Đây là doanh nghiệp có sản phẩm từ chuỗi giá trị khép kín gồm: Hoạt động chăn nuôi (Mavin Farm) – Thức ăn chăn nuôi (Mavin Austfeed) – Thuốc thú y (Mavinvet) – Thực phẩm chế biến (Mavin Food). Nhờ sở hữu và kiểm soát toàn bộ quy trình chăn nuôi, chế biến theo chuỗi, Tập đoàn Mavin đảm bảo sản phẩm thịt heo an toàn và có thể truy xuất được nguồn gốc.

Muốn XK thịt lợn tươi sang các thị trường nước ngoài cần đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe của thị trường và cần có chứng nhận của tổ chức Thú y thế giới (OIE). Tập đoàn Mavin XK lô thịt lợn đầu tiên sang thị trường Myanmar với mức giá cao hơn so khá nhiều so với giá thị trường trong nước, đã mở ra một hướng đi đầy triển vọng cho ngành chăn nuôi lợn nói riêng và ngành chăn nuôi nói chung.

Thông tin tại buổi lễ, ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin cho biết, vào cuối tháng 5/2018, container 26 tấn thịt lợn tươi cấp đông đầu tiên của Mavin đã cập cảng Yagoon - Myanmar, và đã được thông quan, kiểm dịch thành công. Thịt lợn của Mavin được đối tác đánh giá cao về chất lượng và an toàn thực phẩm. "Hiện, Mavin đang chuẩn bị các thủ tục để thực hiện XK các container hàng tiếp theo. Dự kiến trong thời gian tới, mỗi tháng Mavin sẽ XK ít nhất một container 40 feet thịt heo sang Myanmar. Bên cạnh các sản phẩm thịt tươi, Mavin cũng đang đàm phán để XK các sản phẩm thịt chế biến như: giăm bông, xúc xích, thịt xông khói vào thị trường này", ông David John Whitehead cho biết thêm.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Mavin và Công ty Sojitz đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác hai bên. Tại sự kiện này, đại diện Bộ NN&PTNT cũng chính thức trao Chứng nhận Doanh nghiệp Nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao cho Tập đoàn Mavin.

Nguồn tin: Báo Công Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
  • Logo 1
  • Logo 2
  • Logo 3
  • PPL
  • Logo 5
Hotline: 0907 743 976
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây