background

Yêu cầu rà soát mặt hàng “Máng ốp dây điện bằng nhựa”

Thứ bảy - 11/11/2017 23:22
Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện kiểm tra, rà soát, phân loại chính xác mặt hàng “máng ốp dây diện bằng nhựa”, trường hợp phân loại sai mã số thì tiến hành truy thu thuế theo đúng quy định.
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan Bắc Ninh, Cục Hải quan Bắc Ninh.
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan Bắc Ninh, Cục Hải quan Bắc Ninh.
Được biết, hiện mặt hàng “máng ốp dây diện bằng nhựa” được DN NK khai báo theo một số tên khác nhau như: máng ghen điện, máng cáp điện hay máng ghen luồn dây diện có nắp bằng nhựa… Để thống nhất trong việc phân loại mặt hàng này, Tổng cục Hải quan đã hướng dẫn chi tiết việc phân loại đối với mặt hàng này.
Theo phân tích của Tổng cục Hải quan, Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa XNK, đồng thời căn cứ Danh mục hàng hóa XK, NK Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính. Và tham khảo Chú giải chi tiết HS 2012 của Tổ chức Hải quan thế giới.

Theo đó, mặt hàng “máng ốp dây diện bằng nhựa” (được khai báo theo một số tên khác nhau như: máng ghen điện, máng cáp điện hay máng ghen luồn dây diện có nắp bằng nhựa): là máng bằng plastic, có thể có hoặc không được xẻ rãnh dọc theo chiều dài của thành máng, mặt đáy được khoan các lỗ để bắt kết nối khi lắp đặt, mặt đối diện có thành lắp đậy được sử dụng để lắp đặt, bố trí, bao bọc và bảo vệ các dây dẫn điện trong các tủ phân phối điện, văn phòng, nhà ở… (tùy theo thiết kế), thuộc nhóm 39.25 “đồ bằng plastic dùng trong xây lắp, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác”, mã số 3925.90.00.

Được biết, theo Biểu thuế XK, NK ban hành kèm theo Nghị định 122/2016/NĐ-CP thì  mã số 3925.90.00 có thuế suất thuế NK 20%.
Thu Trang
 

Nguồn tin: www.baohaiquan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
  • Logo 1
  • Logo 2
  • Logo 3
  • PPL
  • Logo 5
Hotline: 0907 743 976
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây